อาหารกับวิถีชีวิต
รายวิชา-อาจารย์ ดร.รัสรินทร์ ฉัตรทองพิศุทธิ์
อาหารกับวิถีชีวิต ทั้งในด้านคุณประโยชน์ การเลือกบริโภค อาหารท้องถิ่น การแปรรูปอาหาร ความปลอดภัยของการบริโภคอาหาร การเก็บรักษา ฉลากอาหารและหฎหมายที่เกี่ยวข้อง
ศาสตร์พื่อชีวิต
รายวิชา-อาจารย์ ดร.รัสรินทร์ ฉัตรทองพิศุทธิ์
สิ่งแวดล้อมกับการดำรงชีวิต เทคโนโลยีและการจัดการสิ่งแวดล้อม ความสำคัญของอาหาร การแปรรูปอาหาร ฉลากอาหารและกฎหมายที่เกี่ยวข้อง สารเคมีในชีวิตประจำวัน การใช้ยาและสมุนไพรที่ปลอดภัย และการดูแลสุขภาพในชีวิตประจำวัน